CLICK TO VERIFY: This site uses a GlobalSign SSL Certificate to secure your personal information.

ใครมีปัญหาแบบผมบ้าง ฮัมพ์สูง จมูกงุ้ม

สวัสดีครับ วันนี้เบ้บจะมารีวิวการทำจมูกครั้งแรก ที่ใช้เวลาทำกว่า 10 ชั่วโมง แต่ผลลัพธ์ออกมาถูกใจมากๆ คนที่มีปัญหาโครงสร้างกระดูกที่อาจจะทำให้จมูกไม่เท่ากัน ไม่สมมาตรอาจจะถูกใจรีวิวนี้ครับ (จริงๆก็ไม่ใช่การทำจมูกครั้งแรก เพราะเบ้บเคยร้อยไหมจมูกมาก่อนแล้ว 1 ครั้ง แต่พังมากครับ ไว้เล่ารายละเอียดให้ฟังครับ)

 

ก่อนแก้จมูก Open นะครับ ฮัมพ์สูงมากๆ แต่ปลายจมูกสั้น งุ้ม (เคยร้อยไหมจมูกมา 1 ครั้งครับ)

 

ก่อนทำจมูก เบ้บเป็นคนที่จมูกมีฮัมพ์สูงมาก และปลายจมูกสั้นและตก หรือที่หลายคนเรียกว่าจมูกแม่มด ประมาณปีก่อนเบ้บก็หาวิธีแก้ทรงจมูกของตัวเองเลยตัดสินใจไปร้อยไหมจมูกเพื่อให้ให้สันจมูกสูงขึ้น แต่ก็ไม่ตอบโจทย์ เพราะเวลาผ่านไปไหมได้รัดตัวแล้วยุบลงทำให้ฮัมพ์กลับมาชัดเหมือนเดิม แถมยังเจอปัญหาเพิ่ม คือคลำจมูกเจอเส้นไหม สันจมูกมีความขรุขระจากไหมด้วย

 

รูปถ่าย set นี้ จะเป็นหลังจากแก้จมูก open ไปครบ 1 เดือนครับ ชอบมากๆ

 

เบ้บเลยลองค้นหาข้อมูลใน Google ดู เกี่ยวกับเรื่องการเสริมจมูก open แล้วก็เจอกับ Someko ครับ พอดูขอมูลแล้วคิดว่าการทำจมูก open น่าจะแก้ปัญหาจมูกของเบบได้ เลยนัดวันเข้าไปปรึกษากับคุณหมอครับ คุณหมอตรวจโครงสร้างจมูกให้อย่างละเอียดเลย ปรากฏว่าเบ้บมีปัญหาคือ ผนังกั้นห้องจมูกสั้นมากๆ พร้อมกับฮัมพ์ที่สูงมาก เลยเป็นหาเหตุว่าทำไมปลายจมูกจึงดูงุ้ม คุณหมอแนะนำแก้จมูกเทคนิค secret open ครับ พร้อมกับยืดผนังกั้นห้องจมูกด้วย septum + เหลาฮัมพ์ + ตอกฐานจมูก +เลาะเอาไหมเดิมที่บริเวณสันจมูกออกด้วยครับ เรียกว่าแก้ไขโครงสร้างจมูกแบบจัดเต็มเลย เพื่อปรับให้ทรงจมูกดูเรียวเล็ก โด่งขึ้น และพุ่งขึ้นครับ 

 

2 เดือน หลังแก้จมูก Open ทรงจมูกยิ่งสวยเลยครับ เข้ากับหน้ามากๆ

 

สำหรับการแก้จมูกเทคนิค secret open ที่คุณหมอแนะนำจะมีการใช้ซิลิโคนเฉพาะช่วงสันจมูกเท่านั้นครับ เพิ่มความโด่ง ไล่โสลปให้สันจมูก แต่ซิลิโคนไม่ได้ยาวถึงปลายจมูกนะครับ ตรงปลายจมูกจะเป็นผลจากการแต่งปลายจมูกด้วยการยืดผนังกั้นห้องจมูกครับ

 

ตอนที่เข้าไปปรึกษาคุณหมอว่าจะแก้จมูก Open คุณหมอตรวจจมูกให้ละเอียดมากๆครับ

 

คุณหมอก็อธิบายให้ฟังละเอียดมากครับ ว่าอาจมีโอกาสบวมช้ำได้ เนื่องจากการเลาะเอาไหมออกจะค่อนข้างยาก เนื่องจากเส้นไหมจะมีพังผืดมายึดไว้ ซึ่งเหมาะจะพยายามเลาะออกให้หมด โดยจะพยายามให้เนื้อเยื่อรอบข้างบอบช้ำน้อยที่สุด ประกอบกับการเหลาฮัมพ์ ตอกฐาน ที่อาจต้องทำเยอะ ตามปัญหาที่เบ้บมีเลย

 

อัพเดทหลังแก้จมูก Open ครบ 2 เดือน และ 3 เดือนครับ 

 

ฟังเสร็จเบ้บก็อึ้งไปแป๊ปนึง ดูยิ่งใหญ่มาก กล้าๆกลัวๆ คุณหมอเลยบอกว่าไม่ต้องกังวลเพราะตอนทำดมยาสลบ ซึ่งคุณหมอที่ดมยาให้เป็นวิสัญญีแพทย์เฉพาะทางโดยตรงเลยอยู่ดูแลให้ตลอดการผ่าตัด หลับแบบปลอดภัย ตอนผ่าตัดไม่รู้สึกตัว ก็จะไม่ต้องกังวลว่าจะเจ็บเลยครับ

 

ตอนนี้แก้จมูก Open ไปครบ 5 เดือนแล้ว เทียบรูปให้ดูกับก่อนแก้จมูก เปลี่ยนมากๆ

 

ส่วนตัวนะครับ รู้สึกว่าคุณหมอให้คำปรึกษาดีมากๆ แนะนำดีมาก ฟังแล้วเห็นภาพ เบ้บเลยตัดสินใจมัดจำจองคิวผ่าตัดแก้จมูกแบบ open เลยครับ ก่อนถึงวันผ่าตัดก็จะต้องไปตรวจเลือด แล้วก็ตรวจโควิดแบบ RT-PCR ด้วย ที่ someko คือ เคร่งมากๆเรื่องการคัดกรองโควิด

 

หลังทำจมูก Open เสร็จทันทีครับ เห็นไหมที่ตัวเองเคยร้อยไปก็ขนลุกเลย

 

พอวันถึงวันทำจมูก เบ้บก็อดอาหาร 8 ชม ครับ มาถึงคลินิกทำเรื่องเอกสาร ชำระเงิน เปลี่ยนชุด ตัดขนจมูก แล้วก็เข้าห้องผ่าตัดแล้ว หลังจากนั้นก็เริ่มดมยาแล้วเบ้บก็หลับไปเลยครับ 555 ตื่นอีกทีก็มีจมูกใหม่แล้ว แต่เบ้บยังไม่เห็นจมูกจริงนะ เห็นแค่รูปที่ทางเจ้าหน้าที่ถ่ายไว้ให้ ส่วนจมูกจริงตอนนี้แปะเฝือกใหญ่มาก เบ้บน่าจะฟื้นหลังจากออกจากห้องผ่าตัดมาประมาณ 1 ชม. ครับ ก็ชิวๆนะครับ ไม่ได้รู้สึกมึนอะไรขนาดนั้น จะมีแค่แสบๆคอนิดนึง รู้สึกคอแห้งด้วยครับ แต่ตรงจมูกไม่ได้เจ็บนะครับ แค่ตึงๆ

 

surgee ตัวช่วยลดบวมของผมครับ แก้จมูก Open ครั้งนี้ หายไวมากๆ

 

จะสังเกตุหลังแก้จมูกไปว่าอาการบวมช้ำน้อยมากๆครับ วันที่ 3 จะเป็นวันที่มีอาการบวมจะมากที่สุด หลังจากนั้นจะค่อยๆยุบตัว ตรงที่บวมก็จะเป็นแถวๆใต้ตา ข้างจมูกครับ แต่ตรงจมูกยังไม่เห็นเลย เพราะแปะเฝือกอยู่ 555 วันที่ 3  แต่เบ้บมีตัวช่วยนะคะ อยากหายไวๆ จมูกเข้าที่เร็วๆ ก็ได้ตัว surgee cream กับตัว surgee แบบกิน มาใช้เพิ่มเติมครับ รู้สึกว่าช่วยได้ดีมาก อาการบวมช้ำยุบเร็วดีครับ แนะนำเลย

 

ตอนครบ 5 วัน หน้าเบ๊บตรงอื่นไม่มีรอยเขียวช้ำ ไม่มีรอยบวมเลย

 

พอครบวันที่ 5 หลังแก้จมูก ก็จะเปลี่ยนจากการใส่เฝือกแข็วเป็นเฝือกอ่อนแทน แอบเห็นจมูกตัวเองแว๊บนึง แทบจะไม่มีอาการบวมเลยครับ ส่วนอาการปวดหรือเจ็บไม่ต้องพูดถึง ไม่มีอาการแม้นิดเดียวตั้งแต่แก้จมูกไปวันแรก 

 

แก้จมูกครบ 15 วัน เห็นทรงจมูกตัวเองชัดๆครั้งแรกหลังแก้จมูกไปครับ

 

วันที่ 15 ครับ เป็นวันที่จะได้เห็นจมูกตัวเองแบบเต็มๆ 555 วันนี้ถอดเฝือกอ่อนพร้อมกับตัดไหมจมูกครับ คือเห็นทรงจมูกตัวเองแล้วชอบมาก คุณหมอเก่งมาก เปลี่ยนจมูกเบ้บที่งุ้มและสั้นและฮัมพ์สูงให้มาเป็นแบบนี้ได้ ปลายไม่งุ้มแล้วครับ พุ่งแบบพอดีมากๆ เชิ่ดนิดๆ สันสูงขึ้นแบบเป็นธรรมชาติ happy ครับ คุณหมอบอกจะยุบเข้าที่กว่านี้อีก รอไม่ไหวแล้วครับ

 

เทียบรูปให้ดูครับ หลังแก้จมูก 1 เดือน มุมหน้าตรง

 

อันนี้ส่วนตัวนะครับ คือในช่วงเวลาพักฟื้นเวลาสามวันแรกหลังทำจมูกอาจจะต้องระวังบริเวณใบหน้าเป็นพิเศษ ห้ามล้างหน้าเป็นเวลา 15 วัน (เบ้บก็จะใช้ cleansing แบบน้ำเช็ดหน้าแทนครับ แล้วก็เช็ดตามด้วยน้ำเปล่า จนรู้สึกว่าหน้าสะอาดแล้ว) งดเครื่องดื่มแอลกอฮอลจนกว่าแผลจะหายก็ประมาณ 2-3 อาทิตย์ครับ

 

เทียบรูปให้ดูครับ หลังแก้จมูก 1 เดือน มุมหน้าด้านข้างนะครับ

 

สำหรับรูปล่าสุดที่ลงให้ดู ตอนนี้นี้เป็นระยะเวลา 1 เดือนครึ่ง หลังจากทำจมูก secret open ครับ ไม่รู้จะพูดอะไรแล้ว ลงรูปให้ดูแทนความในใจเบ้บครับ หน้าเปลี่ยนมาก มีแต่คนทัก เพื่อนๆก็ตกใจทำไมแก้จมูก open แต่หายไวมาก ดูธรรมชาติ เข้ากับหน้า นี่แหละครับจมูกของเบ้บที่อยากได้ ถือว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าครับ

 

พูดเลยครับว่าเทียบทุกมุม เปลี่ยนทุกมุม มีแต่คนทัก ชอบมากๆครับ

 

ใครอยากดูเป็นภาพเคลื่อนไหว แบบ real สุดๆ ผมมีคลิปมาฝากด้วยนะครับ

ลงทะเบียน รับโปรโมชั่นพิเศษ