CLICK TO VERIFY: This site uses a GlobalSign SSL Certificate to secure your personal information.

ตัดสินใจฉีดไขมันหน้าเด็กที่ Someko แล้วเป็นแบบนี้!

สวัสดีค่ะ โซดาเองค่ะ วันนี้จะมาแชร์ประสบการณ์เติมไขมันหน้าเด็กที่หน้าที่ Someko ค่ะ คือก่อนหน้านี้โซดาเคยทำศัลยกรรมที่ Someko มาแล้ว 2 อย่าง ก็คือ เสริมหน้าอกกับคุณหมอมน และแก้จมุกกับคุณหมอมิว  และปกติโซดาก็ดูแลผิวหน้าและปรับรูปหน้ากับคุณหมอเบญที่ Someko เป็นประจำเรื่อยๆเลยค่ะ 

 

ก่อนทำ PRR Fat grafting ค่ะ หน้าโทรมมากๆ กังวลเป็นพิเศษคือใต้ตาและขมับ

 

แต่ทีนี้มันก็จะมีปัญหาที่กังวลมาตลอด คือ หน้าโซดาไม่เท่ากัน หน้าตอบและค่อนข้างขาด volume ทั้งหน้าผากแบน ใต้ตาลึก ขมับหวับ มีร่องแก้ม และถ้าสังเกตดีๆ จะเห็นว่าแก้มโซดาค่อนข้างตอบด้วยค่ะ ทำให้หน้าเราดูมีอายุเกินจริง และหน้าดูแข็งๆ ไม่หวาน ไม่ฉ่ำ

 

ใครไม่อยากอ่าน ดู VDO ก็ได้น้า มีคลิปตอนฉีดไขมันหน้าด้วย

 

ด้วยความที่โซดาเป็นนางแบบถ่ายภาพนิ่ง คืองานเราต้องใช้หน้าอยู่ตลอดก็อยากจะแก้ปัญหาตรงนี้ ก่อนหน้านี้ก็มีเติมฟิลเลอร์อยู่เรื่อยๆค่ะ ถามว่าชอบฟิลเลอร์ไม๊ คือชอบมากๆนะคะคุณหมอเบญฉีดฟิลเลอร์สวยมากๆ หน้าหวานขึ้น เต็มขึ้น แต่มันก็จะต้องไปเติมเรื่อยๆ เพราะฟิลเลอร์จะค่อยๆสลายไป

 

ก่อนฉีดไขมัน และหลังฉีดไขมัน ภาพปัจจุบันค่ะ หน้าหวานละมุนมากๆ

 

แล้วโซดาก็ไปทำหน้าที่ Someko ตามปกตินี่แหละค่ะ แล้วเห็นที่คลินิกมีตัวฉีดไขมันหน้าเด็ก เทคนิค PRP Fat grafting เราก็เลยสนใจ อยากลองทำ ก็เลยไปปรึกษาคุณหมอพีพีที่เป็นแพทย์ฉีดไขมันโดยเฉพาะเลย คุณหมอก็อธิบายให้ฟังว่าการเติมไขมัน ตัวไขมันที่ฉีดเข้าไปจะไม่ได้ติด 100% จะมีบางส่วนฝอไป ขึ้นกับการดูแลตัวเองของเรา และคุณภาพของไขมันของแต่ละบุคคล ซึ่งหลังจาก 3 เดือน ไขมันที่ติดและหลงเหลืออยู่ก็จะติดตลอด และในกรณีที่หลังไขมันติดแล้ว เรายังต้องการการเติมเต็มที่เพิ่มขึ้นอีก  ก็สามารถมาฉีดไขมันซ้ำได้หรือจะเติมเป็นฟิลเลอร์เพิ่มเติมได้ ซึ่งก็จะใช้ฟิลเลอร์ในปริมาณที่น้อยลงกว่าที่เคยฉีดตามปกติ

 

ตอนนี้ฉีดไขมันทั่วหน้า ครบ 3 เดือนแล้วนะคะ ฉีดกับคุณหมอพีพีที่ Someko

 

กับเทคนิคที่คุณหมอใช้คือ จะเป็นการฉีดไขมันแบบกระจายเป็นจุดเล็กๆ จัดเรียงไขมันให้อยู่ในชั้นผิวที่เหมาะสม เพื่อเพิ่มโอกาสรอดชีวิตของไขมันให้มากที่สุด และมีการผสม PRP ลงไปในไขมันก่อนฉีดด้วย ซึ่ง PRP จะมี growth factor เข้มข้นอยู่ จะยิ่งช่วยให้ไขมันติดได้ดีขึ้น 

 

อัพเดทความเปลี่ยนแปลงหลังฉีดไขมันหน้าเด็กไปนะคะ

 

แต่โซดาก็มีอีกปัญหาที่กังวลค่ะ คือ เป็นคนตัวเล็ก กังวลว่าจะไม่มีไขมันให้คุณหมอดูดมาฉีด ซึ่งตรงนี้คุณหมอก็อธิบายว่าสามารถทำได้ เนื่องจากคุณหมอเลือกใช้ไขมันชั้นลึก ซึ่งจะเป็นไขมันคุณภาพดีและมีอยู่ในทุกคนไม่ว่าจะตัวเล็กหรือตัวใหญ่ และจะเป็นไขมันส่วนที่ดูดออกมาได้ยากที่สุด โดยคุณหมอจะเลือกดูดจากบริเวณต้นขาด้านหลังค่ะ

 

ตอนคุณหมอวาดหน้า ออกแบบรูปหน้า คุณหมอก็จะคุยกับเราไปด้วย ให้ดูกระจกด้วย อธิบายดีมากๆค่ะ

 

ซึ่งในการเติมไขมันของคุณหมอพีพี คุณหมอจะฉีดเก็บรายละเอียดให้ทั่วใบหน้าเลยค่ะ ไม่จำกัดซีซี มีปัญหาตรงไหนแก้ไขตรงนั้น เป็นการออกแบบรูปหน้าแบบเฉพาะบุคคล โดยจะเน้นการเติมเต็มอย่างเป็นธรรมชาติ ปรับรูปหน้าให้สวยได้สัดส่วน ละมุนและหวานขึ้น 

 

ก่อนฉีดไขมันหน้า และหลังฉีดไขมันหน้า ตอนเสร็จทันทีนะคะ บวมหน่อยๆ

 

ไม่ต้องคิดเยอะเลยค่ะ พอได้ปรึกษากับคุณหมอพีพี โซดาก็จองคิวผ่าตัดเลย ช่วงที่ทำโควิดกำลังระบาด ก็จะตรวจ PCR ก่อนทำ ที่ Someko มาตรการเข้มมากๆ พอจัดการเอกสารเรียบร้อย ก็ขึ้นห้องผ่าตัดไปเตรียมตัว ก่อนเริ่มผ่าตัดคุณหมอพีพีก็จะมาคุยด้วย ออกแบบรูปหน้ากันอีกรอบ พร้อมกับ mark จุดไว้ทั่วใบหน้าเลยตรงบริเวณที่มีปัญหา มีรูปให้ดูด้วยค่ะ 

 

อันนี้ไขมันที่ดูดออกมานะคะ แต่ยังไม่พร้อมฉีดนะ ต้องไปผ่านกระบวนการอีกเยอะเลย

 

ถ้าดูจากจุดที่คุณหมอ mark ไว้ ก็คือเป็นจุดที่โซดากังวลทั้งหมดเลย ตอนผ่าตัดก็จะเริ่มจากดูดไขมันก่อนค่ะที่ต้นขาด้านหลัง ชิวๆเลย แล้วคือแผลเล็กมากๆ แล้วก็ไขมันที่ได้พี่พยาบาลก็จะเอาเข้าเครื่องปั่นแยกไขมัน เตรียมไขมันให้พร้อมก่อนจะนำมาฉีดที่หน้าโซดา

 

ส่วนอันนี้จะเป็นไขมันที่ปั่น คัดแยก กรองขนาดมาเรียบร้อยแล้ว พร้อมฉีดค่ะ สีจะสวยแบบนี้

 

ระหว่างรอเตรียมไขมัน พี่พยาบาลก็จะเปิดเส้นที่แขน เจาะเลือดไปปั่น PRP ค่ะ เพื่อนำไปผสมกับไขมันอีกที ระหว่างทำรู้ตัวตลอดเลย แต่ไม่เจ็บเลยนะคะ

 

ตอนฉีดไขมัน ความรู้สึกเหมือนฉีดฟิลเลอร์เลยค่ะ ไม่ได้น่ากลัว ไม่ได้เจ็บขนาดนั้น

 

นี่ก็คือไขมันที่เตรียมเสร็จเรียบร้อยแล้ว และคุณหมอพีพีก็กำลังจะเอาไขมันมาฉีดที่หน้าโซดาแล้วค่ะ ตอนฉีดก็จะรู้สึกนิดนึง ตอนคุณหมอจิ้มเข็ม แต่ว่าไม่ได้เจ็บนะคะ มันชาอยู่ แล้วก็เข็มที่คุณหมอใช้เป็นเข็มหัวทู่ เพราะฉะนั้นความปลอดภัยสูงมากๆค่ะ มีรูปหลังทำเสร็จทันทีให้ดูด้วย ก็จะมีความบวมๆนิดนึงนะคะ ไม่ต้องตกใจ เดี่ยวมันจะค่อยๆยุบลง

 

วันที่ 3 หลังทำ PRP Fat Grafting บอกเลยว่าชอบมากๆ ผิวแบบ Glow สุด

 

อัพเดทหน้าหลังฉีดไขมันให้ดูค่ะ วันที่ 3 แล้ว ความรู้สึกคือนอกจากหน้าที่ดูเต็ม ดูแน่นขึ้นแล้ว โซดารู้สึกว่าสภาพผิวเราดีขึ้น ฉ่ำ วาว ผิวหน้าดูเด็กลงด้วย แบบดุเนียน รูขุมขนก็ดูเล้กลง ผิวแบบละเอียดดด ชอบมากๆค่ะ และก็บวมช้ำน้อยมากๆ น้อยกว่าที่คิดเยอะเลย 

 

เติมไขมันทั่วหน้ามา ตอนนี้วันที่ 7 นะคะ หน้าผากโหนกกำลังดีเลย

 

พอครบ 7 วัน ที่ฉีดไขมันมา อาหารบวมที่ดูเต่งๆเลย ดีขึ้นเกือบหมดแล้ว รูปหน้าเข้าที่มากขึ้น ผิวนี่ฉ่ำฟูสุดๆ หน้าดูมิมิติและละมุนขึ้น บอกลาหน้าตอบไปเลยค่ะ ทุกร่องที่เคยมีตอนนี้เต็มหมดแล้ว หน้าดูสดใสขึ้น ดูเด็กลง มีแต่คนชม แต่ก็มีข้อที่ต้องระวังคือการดูแลตัวเองหลังทำ ต้องทำตามหมอบอกแบบเคร่งสุดๆ เพื่อให้ไขมันอยู่รอดเยอะๆ 

 

1 เดือน แล้วค่ะ ไวมากๆ หลังฉีดไขมันทั่วหน้าไป ใบหน้าได้รูปขึ้น เต็มขึ้น สวยพอดี ละมุนสุดๆ

 

ตอนนี้เติมไขมันที่หน้ามาครบ 1 เดือนแล้วนะคะ เป๊ะปัง ช่างแต่งหน้าก็ชม ช่างกล้องก็ชม ส่วนตัวโซดาเองคือ happy มากๆ กับการฉีดไขมันที่ Someko เราแบบแต่งหน้าง่ายขึ้น ถ่ายรูปง่ายขึ้น มุมไหนก็มั่นใจ ต้องขอบคุณคุณหมอพีพีมากๆเลยค่ะ เติมไขมันหน้าให้โซดาแบบละมุนมาก แก้ไขปัญหาหน้าตอบให้แบบตรงจุด ใครที่มีปัญหาเดียวกับโซดา แนะนำมากๆเลย 

 

ทำ PRP Fat Grafting ครบ 3 เดือนแล้วค่ะ หน้าเข้าที่แล้ว มีแต่คนชมว่าสวยขึ้น


อัพเดทรูป 3 เดือน ค่ะ ตอนนี้หน้าคือเข้าที่เต็มที่แล้ว ชอบมากๆ คิดว่าอยากจะเติมอีกซักรอบด้วย 555 ถ้าตัดสินใจเติมอีกรอบเดี๋ยวจะมาอัพเดทให้ทุกคนได้ดูอีกทีนะคะ 

ลงทะเบียน รับโปรโมชั่นพิเศษ