CLICK TO VERIFY: This site uses a GlobalSign SSL Certificate to secure your personal information.

ทำตาสายฝอ. ครั้งแรกในชีวิต

 

สวัสดีค่ะ ชื่อบีนะคะ อยากเล่าประสบการณ์การทำศัลยกรรมตาสองชั้นสายฝอ ครั้งแรกในชีวิตค่ะ ก่อนหน้านี้บีไม่เคยทำศัลยกรรมเลยค่ะ อย่างมากก็แค่ฉีดโบทั่วไป จริง ๆ บีอยากทำตาสองชั้นมานานแล้วค่ะ หารีวิวทำตาสองชั้นไว้เยอะมาก ดูชื่อคุณหมอทำตาที่แนะนำกัน ดูชื่อคลินิกทำตาที่แนะนำกัน ดูหลายที่มาก เก็บข้อมูลมา 4-5 ปีเลย สุดท้ายก็ตัดสินใจทำตาสองชั้นที่ Someko ค่ะ เลือกทำตาที่นี่เพราะผลงานการทำตาสองชั้นของคุณหมอมนเลย ประกอบกับชื่อเสียงและความน่าเชื่อถือของคลินิกด้วย และพอดีว่าบีก็พร้อมพอดี มีเวลาช่วงนี้ ก็เลยตัดสินใจทำตาสองชั้นทันทีแบบไม่ลังเลเลยค่ะ

 

ชั้นตาหลายเส้น ตาปรือ เบ้าตาลึก แต่งตายากมาก

 

ถ้าถามว่าทำไมบีถึงอยากทำตาสองชั้น ? ปัญหาหลัก ๆ คือหนังตาตก ตาปรือ ชั้นตาสองข้างไม่เท่ากัน บางทีถ่ายรูป พยายามทำตาจิกกล้อง ถ่ายเป็น 20 รูปใช้ได้รูปเดียว เหนื่อยใจ 555 อีกอย่างเราเบ้าตาลึกด้วยเหมือนอายุตามันไปแล้วค่ะ ทำให้ตาดูไม่สดใจ หน้าแก่ก่อนวัย 555 ที่สำคัญคือปัญหาเรื่องตาซ้อนกันหลายเส้น ซ้อนตลอด ไม่พัก ! ลำพังจะให้ติด Sticker ตาสองชั้นก็ขี้เกียจ พยายามกรีดอายไลเนอร์หนา ๆ เพื่อหลอกคนอื่นว่าเราตาสวยนะ แต่มันเป็นการแก้ปัญหาปลายเหตุ อยากแก้ให้ตรงจุด จะได้จบ ๆ ไปเลย คือแต่งตาก็สวย ไม่แต่งก็เป๊ะ! นี่แหละค่ะ เลยมาจบที่ทำตาสองชั้น

 

ปรึกษาตาสองชั้นก่อนผ่าตัดจริง

 

บีเลือกทำตาสองชั้นสายฝอกับคุณหมอมน ที่ Someko ค่ะ เพราะได้ยินมาว่าคุณหมอมนเก่งเรื่องตาสายฝอมาก ๆ ซึ่งก่อนหน้านี้บีเคยนัดปรึกษากับคุณหมอมนก่อนที่จะมาทำตาสองชั้นค่ะ คุณหมอน่ารักมาก อธิบายการแก้ปัญหาเรื่องตาของบีได้ตรงจุดเลย พูดน้อยแต่เน้นเนื้อ ๆ ค่ะ ส่วนตัวบีชอบชั้นตาที่คม ชัด เส้นหนาแต่ไม่ใหญ่จนเกินไป เป็นตาสายฝอแบบพอดิบพอดี และไม่ธรรมชาติจนเกินไป เพราะบีเองชอบแต่งตา กรีดตาเส้นหนา ๆ 

 

ไขมันจากต้นขา รอเติมที่เปลือกตาค่ะ

 

สรุปแล้วบีทำตาสองชั้นเทคนิค Diamond fix แบบกรีดยาวนะคะ มีปรับหนังตา แก้ไขกล้ามเนื้อตาที่เป็นสาเหตุของตาปรือด้วย และก็ย้ายไขมันจากต้นขามาเติมบริเวณเปลือกตาด้วยค่ะเพื่อแก้ปัญหาเรื่องที่เปลือกตาบีมีเส้นซ้อนกันหลายชั้นและเบ้าตาลึก คุณหมอบอกว่าเป็นเพราะเปลือกตามีไขมันน้อยเกินไป ถ้าทำตาสองชั้นเพียงอย่างเดียว ชั้นตาจะดีขึ้น แต่ก็ยังมีโอกาสเกิดเส้นซ้อนกันได้อีก และตาอาจยังดูโหลอยู่ค่ะ (ทำเยอะขนาดนี้เพราะตัวเรามีปัญหาตาเยอะมาก) คุณหมอมนบอกว่าทำจัดเต็มไปเลยจะได้ทำแค่ครั้งเดียวจบ

 

ทำชั้นตาเสร็จแล้ว ก็เริ่มฉีดไขมันเปลือกตา

 

การทำตาสองชั้นครั้งนี้แอบตื่นเต้นและกังวลค่ะ เพราะเราทำศัลยกรรมครั้งแรก และเลือกทำตาสองชั้นก่อนเลย ซึ่งถ้าใครที่อยู่ในวงการศัลยกรรมจะรู้ว่าการทำตาสองชั้นนั้นทำยาก เพราะว่าถ้าทำแล้วออกมาไม่ดีก็คือจบเลย ต้องเลือกคลินิก และคุณหมอที่เชี่ยวชาญ แต่พอบีทำจริง ๆ กลายเป็นว่าไม่ได้เหมือนอย่างที่กังวลไว้ คุณหมอมนงานละเอียด และมือเบามาก ไม่เจ็บเลยค่ะ ทั้งที่บีทำหลายอย่างมาก 

 

หลังทำตาเสร็จทันที

 

ตอนทำตาสองชั้นเสร็จก็ไม่ได้รู้สึกปวดอะไรเลย ชิลมาก มีแค่การมองเห็นยากช่วงวันแรกเท่านั้น เพราะต้องปิดพลาสเตอร์ที่ตาค่ะ ช่วง 48 ชั่วโมงแรก คุณหมอมนแนะนำให้ประคบเย็นเยอะ ๆ จะได้ช่วยลดบวม แล้วหลังจากนั้นค่อยประคบอุ่น งดของหมักดอง แอลกอฮอล์ บุหรี่ก่อนช่วงเดือนแรก กินยาตามแพทย์สั่งค่ะ และทำความสะอาดแผลที่ตาทั้งเช้าและเย็น จะบอกว่าอุปกรณ์ทำแผลทางคลินิกมีมาให้เราด้วยค่ะ หรือใครที่สะดวกสามารถเข้าไปล้างแผลที่คลินิกได้ฟรีเลยนะคะ สำหรับบีคือขอทำเองดีกว่า เพราขี้เกียจเดินทาง 555555 ทำเองก็ไม่ได้ยากอะไรนะคะ แค่เอาไม้พันสำลีชุบน้ำเกลือให้ชุ่ม แล้วก็เช็ดทำความสะอาดแผลได้เลย ไม่ต้องแรงมากค่ะ เดี๋ยวเจ็บ 5555 เอาแค่สะอาดหรือไม่มีเลือดแข็งติดอยู่ก็พอค่ะ หลังจากนั้นก็ทายาที่คลินิกให้มา

 

อัพเดทหลังทำตาแบบรายวันค่ะ

 

ส่วนอาการช้ำของบีนั้นอาจจะช้ำกว่าคนอื่น ๆ เพราะบีเป็นคนช้ำง่าย และทำหลายอย่างพร้อมกันในครั้งเดียว อาการช้ำที่เห็นชัดจะอยู่ในช่วง 4 วันแรกหลังทำตาสองชั้นไป พอวันที่ 5 ก็หายไปละค่ะ เหลือแต่อาการบวม หลังจากนั้น 7 วันบีก็ไปตัดไหมตาที่คลินิก ตัดไหมไม่กลัวเลย เพราะว่าเห็นคลินิกไลฟ์ลูกค้าตัดไหมตามาเยอะ ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่เจ็บ พยาบาลมือเดา และดูตัดไหมได้อย่างชำนาญมาก เราเลยโล่งใจ และไม่กังวลตอนตัดไหมตาค่ะ พอตัดไหมเสร็จบีตาโล่งมาก จากตึง ๆ หน่วง ๆ ก็คลายลง แผลก็สวยมาก ที่เห็นชัดคือตาหวานขึ้น และเหลือชั้นตาเพียงเส้นเดียวแล้ว

 

3 เดือนแล้วชั้นตาสวยถูกใจมากๆเลย

 

ตอนนี้บีก็ทำตาสองชั้นผ่านมาประมาณ 3  เดือน แล้วค่ะ ส่วนตัวประทับใจและชอบชั้นตามากๆ เพราะตรงกับความต้องการของเรา ได้ตาสองชั้นแบบที่เราคิดไว้ และอยากได้มานาน คนรอบข้าง เพื่อนที่ทำงานก็ชมเยอะเลยว่าตาสวยขึ้น บีเองก็รู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลง จากตอนแรกที่มีปัญหาตาตก ตาปรือ ชั้นตาสองข้างไม่เท่ากัน ชั้นตาหลายเส้น เบ้าตาลึก ตอนนี้ปัญหาเหล่านั้นหมดไปแล้วค่ะ แต่งหน้าสนุกขึ้น แต่งตาง่ายขึ้น การถ่ายรูปก็ง่ายขึ้นมากด้วยแค่ทำหน้านิ่ง ๆ หน้าก็ยังรอด เลยอยากแนะนำให้เพื่อน ๆ ที่กำลังมองหาที่ศัลยกรรมตาสองชั้นอยู่นะคะ ทำที่ Someko เถอะค่ะ ไม่ผิดหวังจริง ๆ  

 

ลงทะเบียน รับโปรโมชั่นพิเศษ