CLICK TO VERIFY: This site uses a GlobalSign SSL Certificate to secure your personal information.

ประสบการณ์ทำตาสองชั้น แก้ปัญหาชั้นตาหลบใน

ก่อนทำตา และหลังทำตา ชั้นตาสวยแต่งตาง่ายขึ้นเยอะ

 

ป๊อนนะคะ วันนี้จะมาเล่าเกี่ยวกับการทำศัลยกรรมตาสองชั้นค่ะ บอกก่อนเลยว่านี่ไม่ใช่การทำศัลยกรรมครั้งแรกของป๊อนนะคะ ป๊อนเคยทำจมูกมาแล้ว 555 

 

ชั้นตาไม่ชัด ชั้นตาหลบใน

 

ที่ป๊อนตัดสินใจทำตาสองชั้น ก็คือ จริง ๆ แล้วป๊อนเป็นคนมีตาสองชั้นอยู่แล้ว แต่ตาดูตุ่ย ๆ เห็นชั้นไม่ชัดเจนค่ะ เรียกได้ว่าเกือบหลบในกันเลยทีเดียว เลยทำให้รู้สึกว่ารูปตาดูเหมือนเป็นคนเศร้า ๆ หงอย ๆ ตลอดเวลา ไม่คม ดูไม่สดใส เวลาแต่งหน้าก็เลยต้องคอยติดสติ๊กเกอร์ตาสองชั้นแทบทุกครั้ง ซึ่งกว่าจะติดได้ก็ใช้เวลาพอสมควร ส่วนตัวเป็นคนแต่งหน้าไม่ค่อยเก่งเท่าไหร่ วันไหนที่รีบมาก ๆ ป๊อนก็เลือกไม่ติดสติ๊กเกอร์ตาสองชั้น ไม่แต่งตาไปเลย เพราะไม่ทันจริง ๆ จนทำให้วันนั้นกลายเป็นไม่มั่นใจในตัวเองไปเลยค่ะ

 

แวะแชะเช็คอินที่ป้าย Someko ซะหน่อย

 

หลังจากที่ตัดสินใจจะทำศัลยกรรมตาสองชั้น ป๊อนก็ทำการหาข้อมูลเกี่ยวกับการทำตาสองชั้นเยอะมาก ๆ ว่ามีเทคนิคการทำตาสองชั้นแบบไหนบ้าง คลินิกไหนดังเรื่องทำตาสองชั้นบ้าง เพราะป๊อนกลัวทำตาสองชั้นไปแล้วเห็นรอยแผลชัด หรือชั้นตาไม่เท่ากัน กลัวจะทำแล้วชั้นโตเกินไปไม่เข้ากับหน้า หรือทำตาสองชั้นไปแล้วชั้นหลุด กลัวไปหมดเลย เพราะจริงๆแล้วป๊อนแค่ต้องการทำตาสองชั้นที่ดูเป็นธรรมชาติ เพื่อให้ตาสดใส แลดูมีความสุข ไม่ตกเหมือนที่แล้ว ๆ มา และอยากจะทำตาสองชั้นแค่ครั้งเดียว ไม่อยากต้องมานั่งแก้อีก 

 

ปรึกษาปัญหาชั้นตากับคุณหมอ

 

ป๊อนหาข้อมูลรีวิวทำตาสองชั้นอยู่นาน ประเมินว่าตัวเองมีปัญหาตาประเภทไหน ดูข้อมูลคลินิกทำตาสองชั้นของคุณหมอหลายๆท่าน ใช้เวลาตัดสินใจนานมาก จนเพื่อนป๊อนได้แนะนำให้ลองเข้าไปปรึกษาคุณหมอดู เพราะการหาข้อมูลนั้นเป็นทางช่วยแค่เพียงหนทางหนึ่งเท่านั้น ป๊อนได้เข้าไปปรึกษาทำตาสองชั้นหลายคลินิกซึ่ง หนึ่งในนั้นก็คือ คลินิก Someko ค่ะ

ที่ someko คุณหมอให้คำปรึกษาดีมาก ๆ เลยค่ะ และแนะนำลักษณะชั้นตาที่เข้ากับรูปหน้าของป๊อน พร้อมทั้งบอกข้อมูล ขั้นตอนการผ่าตัดทำตาทุกอย่าง ซึ่งทำให้ป๊อนรู้สึกสบายใจมาก หายกังวล ด้วยความที่เราเข้าไปปรึกษาแล้วมั่นใจว่าต้องออกมาสวย คุณหมอเป็นจักษุแพทย์เฉพาะทางด้านตาโดยตรงเลย มีความเชี่ยวชาญมาก รีวิวทำตาของคุณหมอก็เยอะมาก สุดท้ายป๊อนก็เลือกตัดสินใจจะทำศัลยกรรมตาสองชั้นกับคลินิก Someko ค่ะ

 

ทำความสะอาดหน้าเสร็จ วัดชั้นตาอีกรอบก่อนผ่าตัดทำตาจริงค่ะ

 

พอถึงวันผ่าตัดทำตาสองชั้นป๊อนรู้สึกตื่นเต้นนิดหน่อย เพราะป๊อนมาคนเดียวแบบเหงา ๆ แต่พี่พนักงานก็ดูแลป๊อนดีมาก ไปส่งถึงห้องผ่าตัดเลยค่ะ ก่อนผ่าตัดก็จะมีถ่ายรูปก่อนทำไว้เปรียบเทียบกับหลังทำตาสองชั้นเสร็จค่ะ พอถ่ายรูปเสร็จก็จะเป็นขั้นตอนของการทำความสะอาดหน้า ซึ่งทางคลินิกก็จะมีอุปกรณ์ทำความสะอาดให้ค่ะ จริง ๆ วันนั้นป๊อนก็ไม่ได้แต่งหน้าไป ทาไปแต่ครีมกันแดดค่ะ เพราะรู้อยู่แล้วว่าจะโดนทำความสะอาด หลังจากนั้นก็เข้าห้องผ่าตัด เพื่อวัดชั้นตา คุยรายละเอียดกับคุณหมออีกรอบ ก่อนผ่าตัดจริง

 

ภาพระหว่างผ่าตัดทำตาสองชั้นค่ะ ไม่เจ็บเลย ชิลมากๆ

 

หลังจากวัดชั้นตาเสร็จเรียบร้อยแล้วอย่างแรกเลยก็คือ การฉีดยาชาค่ะ บอกเลยตอนแรกแอบกลัวอยู่นิด ๆ แต่สรุปไม่เจ็บอย่างที่คิดเลย เพราะคุณหมอมือเบามาก ซึ่งถ้าหากระหว่างผ่าตัดเกิดรู้สึกเจ็บขึ้นมา คุณหมอก็จะเติมยาชาให้ค่ะ การผ่าตัดทำตาสองชั้นก็จะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่งนะคะ  

 

หลังทำตาสองชั้นเสร็จทันทีค่ะ 

 

หลังจากผ่าตัดทำตาสองชั้นเสร็จ พี่พยาบาลก็พาออกจากห้องผ่าตัดมานอนพักที่เตียงพักฟื้น แล้วเอาประคบเจลเย็นมาประคบให้เพื่อลดความบวมค่ะ พี่ ๆ ดูแลดีมากกกกก รับประกันเลยค่ะ และคุณหมอแจ้งป๊อนว่า ป๊อนเป็นคนผิวค่อนข้างบาง รอยช้ำจึงเห็นชัดนิดหน่อยค่ะ แต่ไม่ต้องกังวลให้หมั่นประคบเย็น กินยา และดูแลตัวเองดี ๆ 4 วันอาการก็จะดีขึ้นค่ะ

 

หลังทำตาสองชั้นไป อาการก็จะประมาณนี้เลยค่ะ

 

ช่วง 1 – 3  วันแรกที่ทำตาสองชั้นไป เป็นช่วงที่ชั้นตาจะบวมและช้ำมากที่สุด เรียกได้ว่าไม่ได้ออกไปไหนเลยค่ะ ต้องให้เพื่อนคอยส่งข้าวส่งน้ำให้ ส่วนตัวก็ไม่ได้ลำบากในการใช้ชีวิตนะคะ แค่ไม่อยากไปไหนอยากพักผ่อนให้เพียงพอ แต่หลังจาก 3 วันไป อาการบวมและช้ำก็จะดีขึ้นเรื่อย ๆ ตามลำดับค่ะ 

 

ทำตาสองชั้นครบ 7 วัน ป๊อนก็ไปตัดไหมเรียบร้อยค่ะ

 

พอถึงวันที่ 7 คุณหมอก็จะนัดไปตัดไหมตา หลังจากตัดไหมตาแล้วก็สามารถแต่งหน้าได้ปกติเลยค่ะ แต่ป๊อนเว้นระยะไปอีกสักพักถึงจะแต่งตาเพราะอยากให้มันดูเข้าที่กว่านี้อีกหน่อย ให้ชั้นตาดูสวยชัดกว่านี้อีกหน่อย 

 

ก่อนทำตา และ หลังทำตาสองชั้น ตาดูสดใสขึ้นมากเลยค่ะ

ที่

Someko ดูแลป๊อนดีมาก ๆ ตั้งแต่คุณหมอที่ให้คำปรึกษา จนถึงพี่พนักงานที่ดูแลและใส่ใจตั้งแต่ก่อนผ่าตัด จนผ่าตัดเสร็จ และสอนวิธีดูแลรักษา และปฏิบัติตัวหลังจากการทำศัลยกรรมเสร็จได้เข้าใจง่ายมาก ๆ ขอบคุณนะคะ ตอนนี้ป๊อนทำตาสองชั้นมาได้ 1 ปีแล้วค่ะ ด้วยเทคนิคลดรอยแผลเป็นที่เรียกว่าเทคนิค Diamond Fix ปรับหนังตา และปรับไขมัน ตอนนี้ตาสองชั้นของป๊อนเข้าที่แล้ว และป๊อนพอใจกับผลลัพธ์มาก ไม่ต้องรีบตื่นมาติดตาสองชั้นอีกแล้ว วันไหนรีบ ๆ หน้าสดก็สวยได้ มีความมั่นใจในตัวเองเพิ่มขึ้นมาก หน้าตาก็ดูสดใสขึ้น ที่สำคัญคือชั้นตาสวยเนียนมาก ไม่มีรอยแผลเป็นเลยค่ะ ถ้าเพื่อน ๆ กำลังหาคลินิกศัลยกรรม อยากทำตาสองชั้น ป๊อนขอแนะนำ Someko Clinic รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ  

ลงทะเบียน รับโปรโมชั่นพิเศษ