CLICK TO VERIFY: This site uses a GlobalSign SSL Certificate to secure your personal information.

คางถอย คางสั้น มาปั้นที่ someko

 ปกติเป็นคนไม่เขียนอะไรแบบนี้เลย แต่ตั้งแต่อุ้มไปทำคางที่ Someko กับคุณหมอพอลมา รูปหน้าเปลี่ยนไปมาก มีแต่คนชม เลยอยากมาแชร์ประสบการณ์เสริมคางให้คนที่สนใจได้ดูเป็นข้อมูลเนอะ สาเหตุที่อุ้มต้องไปเสริมคางเพราะว่า มีปัญหาคางถอย ทำให้ใบหน้าสั้น เวลามองด้านข้างก็จะเหมือนคนมีเหนียงตลอดเวลา ทำให้หน้ากลม ดูหน้าอ้วนๆ ไม่ชอบเลย เวลาถ่ายรูปก็ต้องทำปากจู๋ หรือยิ้มแบบอ้าปากตลอดเวลาเพื่อให้หน้าดูยาวขึ้น เห้อออ 555 หลอกลวงผู้บริโภคมะ

 

ก่อนทำคาง ปากจู๋คือท่าประจำ

 

อีกท่ายอดฮิต คือ ต้องอ้าปากหน่อย ให้หน้าดูยาว เหมือนคนมีคาง 55

 

อุ้มรู้สึกว่าเรื่อง หน้ากลม หน้าสั้น มันเป็นปมด้อยของอุ้มอ่ะ เลยตัดสินใจว่าจะทำศัลยกรรมคาง อยากให้หน้าเรียวได้สัดส่วนมากขึ้น ทีนี้ก็มาต่อว่าจะทำคางที่ไหนดี ทำคางกับคุณหมอท่านไหนดี อุ้มก็งานเข้าเลยต้องไปนั่งศึกษาหาข้อมูลว่าทำคางที่ไหนดี หารีวิวเสริมคางต่างๆ ศึกาวิธีการและเทคนิคในการเสริมคาง ข้อดี-ขอเสียของแต่ละวิธี จนสุดท้ายอุ้มก็มาถูกใจการเสริมคางของ Someko ค่ะ กับคุณหมอพอล เพราะว่าชอบทรงคางที่คุณหมอทำ ดูยาวขึ้นแบบเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญหลายๆคนการันตีเรื่องความมือเบา ทำศัลยกรรมกับคุณหมอพอลไม่ว่าจะเป็นเสริมจมูก ทำตาสองชั้น เสริมคาง ทำหน้าอก หรือดูดไขมัน หลังทำบวมช้ำน้อยมาก คืออุ้มศึกษาเยอะนะ แบบอยากรู้ว่าคุณหมอคนนี้เก่งไม๊ อุ้มดูทุกการผ่าตัดที่คุณหมอทำเลย จนมั่นใจว่าคุณหมอพอล someko นี่แหละที่อุ้มจะไปทำคางด้วย

 

ให้ดูรูปเทียบกัน ระหว่างก่อนทำคางกับหลังทำคางน้า

 

อุ้มติดต่อเข้าไปที่ someko ทาง line@ ค่ะ ก็จะมีเจ้าหน้านี่ให้ข้อมูล ทำนัดปรึกษาให้ เบื้องต้นอุ้มส่งรูปเข้าไปเพื่อปรึกษา online กับคุณหมอก่อน ก็จะมีมุมตรง มุมเอียง 45 องศา แล้วก็มุมข้าง 90 องศา เพื่อดูคร่าวๆว่าอุ้มต้องเสริมคางแบบไหน ยังไงบ้าง แล้วอุ้มก็มัดจำ 5,000 เพื่อจองคิวผ่าตัดทำคางเลย

 

เลือกไซส์ซิลิโคนที่พอดีกับคาง แล้วก็วัดสัดส่วนคางกันค่ะ

 

พอวันผ่าตัดเสริมคางมาถึง บอกเลยว่าตื่นเต้นกรุบๆ เพราะเป็นการศัลยกรรมครั้งแรกของอุ้ม ก่อนทำคางก็ถ่ายรูปเพื่อใช้ทางการแพทย์ที่คลินิก ล้างหน้า เปลี่ยนชุด แล้วก็ไปรอคุณหมอพอลในห้องผ่าตัดค่ะ พอคุณหมอพอลมาก็ปรึกษากันอีกที คุณหมอพอลดูโครงหน้าอุ้มอย่างละเอียด มีการพูดถึงสัดส่วนความยาวหน้า 3 ส่วน อุ้มเป็นคนหน้าสั้นเพราะมีปัญหาในส่วนที่ 3 คือ ช่วงปลายจมูกถึงคางสั้นกว่าส่วนอื่นๆ และคุณหมอพอลก็ลากเส้นรูปหน้าข้องอุ้มให้ดูด้วย

 

คุณหมอพอลอธิบายให้ฟังละเอียดมาก วาดรูปเส้นแนวจมูกคางที่เหมาะสมให้ดูค่ะ

 

สำหรับปัญหาคางของอุ้มที่คุณหมออธิบายให้ฟังคือ อุ้มคางสั้นกว่าสัดส่วนที่ควรจะเป็น และมีลักษณะคางถอยไปข้างหลัง เมื่อลากเส้นผ่านแนวปลายจมูก และริมฝึปากยาวไปถึงคาง จะเห็นว่าคางอุ้มไม่แตะเส้นค่ะ (รูปหน้าที่สวยได้รูป พอลากเจ้าเส้นนี้แล้วคางควรจะแตะ หรือใกล้แตะกับแนวเส้น จะเป็นรูปหน้าที่สวยน้า) วิธีแก้คือคุณหมอพอลจะเสริมคางให้อุ้ม ให้ปลายคางยาวขึ้นและดันออกมาด้านหน้ามากขึ้น เพื่อปรับให้หน้าได้รูปมากที่สุดค่ะ จากนั้นคุณหมอพอลก็วัดคางอุ้มอย่างละเอียดเลย เลือกไซส์ซิลิโคน แล้วก็ไปค่ะผ่าตัดทำคางกัน

 

หลังทำคางทันที บวมช้ำน้อยมาก เทียบรูปให้เห็นความแต่งต่างกับก่อนทำคางนะคะ

 

ความรู้สึกของอุ้มตอนทำคางคือแทบไม่เจ็บเลย เจ็บสุดคือตอนฉีดยาชา อารมณ์เหมือนเวลาเราถอนฟัน จี๊ดๆ อยู่ไม่กี่วิตอนคุณหมอฉีดยา แต่หลังจากนั้นก็ไม่รู้สึกอะไรเลยค่ะ สำหรับเทคนิคทำคางที่คุณหมอพอลทำให้อุ้มนะคะ จะชื่อว่า smooth locking  เป็นการล็อคแบบ 3 ชั้น ทำให้ซิลิโคนแน่น แนบสนิทกับฐานกระดูก อยู่ทรง ไม่เคลื่อน ไม่มีรอยต่อ และที่สำคัญเป็นการเปิดแผลในปากนะคะ จะไม่มีรอยแผลเป็นข้างนอกให้เห็นเลย ดีตรงนี้ ดีที่สุด! แล้วก็ของอุ้มจะมีเพิ่มรายการตะไบคางมาด้วย เพื่อปรับฐานกระดูกเดิมให้เรียบขึ้น วางซิลิโคนคางได้แนบสนิทกับกระดูกคางมากขึ้นค่ะ แล้วก็มีอี๊กก 555 คือไหนๆจะทำคางแล้วก็อยากทำครั้งเดียวให้ดี แบบจัดเต็มไปเลย ไม่อยากเจ็บตัวบ่อยเนอะ คืออุ้มอัพเกรดซิลิโคนคางด้วยค่ะ เป็นซิลิโคนอเมริกาแบบ ultra-premium ก็คือถ้าไม่อัพเกรด จะได้เป็นซิลิโคนคางอเมริกา premium ซึ่งเจ้าตัว ultra-premium เนี่ย จะนิ่มกว่า ยืดหยุ่นสูงกว่า การใส่ซิลิโคนเข้าไปในคางจะง่ายกว่า คุณหมอจะไม่ต้องเปิดแผลใหญ่ค่ะ และสัมผัสจะเป็นธรรมชาติที่สุด

 

ให้ดูหลังทำคาง วันที่ 4 / วันที่ 5 / วันที่ 6 นะคะ แบบหน้าตรง

 

ผ่านไปประมาณ 1 ชั่วโมง อุ้มก็ทำคางเสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ ไม่บวม ไม่ช้ำเลย คุณหมอพอลให้อุ้มดูทรงก่อนแปะเฝือก เห้ยย คางถอย คางสั้น ไม่มีแล้วน้า มุมตรง มุมคาง น้องมีคางแล้ว ชอบมากๆ ก็มีรู้สึกตึงๆนิดหน่อย ยังชาอยู่ค่ะ ไม่ปวดไม่เจ็บอะไร หลังจากนั้นอุ้มนอนประคบเย็นที่คลินิก 15 นาที แล้วก็กลับบ้าน

 

ให้ดูหลังทำคาง วันที่ 4 / วันที่ 5 / วันที่ 6 นะคะ แบบมุมข้าง

 

ช่วง 2 วันแรกที่ทำคางไป คุณหมอพอลให้ประคบเย็นบ่อยๆ แล้วหลังจากนั้นให้เปลี่นเป็นประคบอุ่นค่ะ จะช่วยลดบวมลดช้ำได้ดี แล้ววิธีการดูแลตัวเองก็ง่ายมาก บ้วนปากทุกครั้งหลังทานอาหาร ด้วยน้ำเกลือ หรือน้ำสะอาด (ไม่แนะนำน้ำยาบ้วนปาก เพราะอาจแสบแผลได้นะคะ) ตอนแปรงฟัน อุ้มเปลี่ยนเป็นแปลงเด็กอันเล็กๆ ขนนิ่มๆ และแปรงเบาที่สุดเท่าที่จะทำได้ กันไม่ให้แผลกระเทือน แล้วก็ท่านอาหารอ่อนๆ แค่นั้นเองค่า คุณหมอพอลให้แปะเฝือกไว้ 4 วัน แล้วก็เอาออกเองได้ที่บ้านเลย คางอุ้มหายไวมาก เข้าวันที่ 6 ก็แทบไม่มีบวมแล้ว

 

ตอนนี้ทำคางครบ 15 วัน แล้วค่ะ :)

 

ครบ 15 วันที่เสริมคางไป กับคุณหมอพอล someko คือทุกคนชมมากๆๆ ว่าสวยขึ้น อุ้มเองก็คิดว่างั้นแหละ สวยขึ้นจริง ไม่มีอีกแล้วคนหน้าสั้น หน้ากลม ปัญหาคางถอยไม่มีแล้ว รูปหน้าดูยาวขึ้น คางได้สัดส่วนรับกับจมูกเรา แล้วหน้าก็ไม่อ้วนกลมเป็นซาลาเปาอีกต่อไป ถ่ายรูปได้ทุกมุมเลยทีนี้ 555

 

 

เทียบให้ดูกันทุกมุมไปเลย ก่อนทำคาง VS. หลังทำคาง ค่ะ

 

จริงๆเสริมคางที่ someko คุณหมอพอลใช้ไหมละลายในการเย็บแผลนะคะ คุณหมอบอกว่าไหมจะละลายหมดไปเองภายใน 1 เดือน แต่ด้วยความที่ รำคาญแหละเนอะ พอ 10 วัน อุ้มเลยขอนัดเข้าไปดูแผลกับคุณหมอ คืออยากเอาไหมออกมาก ซึ่งก็ตามนั้นค่ะ 10 วัน ตัดไหมคางเรียบร้อย แผลติดสนิทดี ไม่มีปัญหาอะไรเลย

 

จะกี่ปีๆ คางก็สวยกิ๊ง ไร้รอยต่อ หน้าได้รูป แฮปปี้มากค่ะ เสริมคาง someko

 

ตอนนี้อุ้มเสริมคางมาได้ประมาณ 2 ปี แล้วนะคะ ทรงยังสวยเหมือนเดิม สวยทุกมุมเลย ที่สำคัญไม่มีรอยต่อของซิลิโคนคางกับเนื้อเลย แผลเป็นกวนใจก็ไม่มี สรุปว่าถูกใจมากค่ะกับการทำคางที่ Someko กับคุณหมอพอลครั้งนี้ สำหรับใครที่สนใจอยากเสริมคาง หรือแก้คางต่างๆ ลองเข้าไปปรึกษาคุณหมอพอลดูนะคะ ที่ Someko นัดได้เลย คุณหมอเก่งมากๆ มือเบาสุดๆ ที่สำคัญคุณหมอเป็นศัลยแพทย์พลาสติกโดยตรงเลยค่ะ เรื่องความปลอดภัยคุณหมอพอลให้ความสำคัญมาก

ลงทะเบียน รับโปรโมชั่นพิเศษ