CLICK TO VERIFY: This site uses a GlobalSign SSL Certificate to secure your personal information.

พอมีตาสองชั้น หน้าสดก็ยังสวย

หลังทำตาสองชั้น หน้าหวานขึ้นเยอะเลยคะ่

 

สวัสดีค่ะ ส้มโอเองนะคะ วันนี้จะมารีวิวศัลยกรรมตาสองชั้นครั้งแรกในชีวิตค่ะ! ก่อนอื่นเลย คงต้องเท้าความกันก่อนว่าเพราะอะไรทำไมถึงตัดสินใจศัลยกรรมตาสองชั้น


เหตุผลที่ 1 : ตาของส้มโอไม่เท่ากันค่ะ เป็นตาสองชั้นแบบหลบในค่ะ หนังตรงตาค่อนข้างเยอะ เลยทำให้ตาไม่สดใส เหมือนคนง่วงนอนตลอดเวลา ไม่เคยชอบตาของตัวเองเลย :-(

 

ก่อนทำตาสองชั้น หนังตาเยอะ จนชั้นตาหลบใน ตาไม่สดใสเลย TT

 

เหตุผลที่ 2 : ปกติชอบแต่งตาหนัก แบบจัดเต็ม คือต้องไปให้สุดค่ะ ช่วงก่อนศัลยกรรมตาสองชั้น ชีวิตค่อนข้างยุ่งยากค่ะ เนื่องจากส้มโอเสพติด sticker ติดตาสองชั้นมากๆ ต้องติดทุกวัน วันไหนไม่ติดก็จะไม่ยอมออกจากบ้านเลย รู้สึกว่าการติด sticker ตาสองชั้นนั้นทำให้การแต่งตา complete ที่สุดค่ะ แต่ตอนนี้ไม่อยากติด sticker ตาสองชั้นอีกต่อไปแล้ว ต้องการแก้ปัญหาตาไม่สดใส ประเด็นหลักคือ “อยากหน้าสดแล้วสวย” ค่ะ

 

ตอนติด sticker ตาสองชั้น ติดทุกวันจริงค่ะ

 

สำหรับเรื่องการศัลยกรรมตาสองชั้น ส้มโอคิดว่าเป็นเรื่องใหญ่นะคะ เนื่องจากหากผ่าตัดทำตาถ้าออกมาพลาด ชั้นตาใหญ่ไปหรือชั้นตาไม่เท่ากันนั้นก็จะส่งผลเสียต่อซ้ำซ้อน ไหนจะต้องแก้ตา ปรับชั้นตา ซึ่งสำหรับชั้นตานั้น หากผ่านการผ่าตัดแก้ไขมาค่อนข้างเยอะ จากที่ผลลัพธ์ออกมาสวยจะกลายเป็นไม่สวยแทนค่ะ ด้วยเหตุผลว่าเนื้อตรงหนังตาของคนเรานั้นมีค่อนข้างจำกัดค่ะ ดังนั้น! ส้มโอยอมอดทน research ข้อมูลของคลินิกศัลยกรรมต่าง ๆ รวมถึงหมั่นดูรีวิวทำตาสองชั้นเยอะๆ ก็จะช่วยเสริมสร้างความมั่นใจให้กับตัวส้มโอเองในการเลือกคลินิกที่จะทำตาสองชั้น ส้มโอว่าส้มโอก็ศึกษามาเยอะแล้วนะ ใช้เวลาประมาณ 2-3 ปีนะคะในการตัดสินใจ ไม่ได้ตัดสินใจปุบปับค่ะ 
 

สุดท้ายมาจบที่ Someko Clinic ><

 

สุดท้ายส้มโอตัดสินใจเลือกเข้ารับการผ่าตัดทำตาสองชั้นกับคุณหมอมิว Someko ค่ะ เนื่องจากผลงานผ่าตัดของคุณหมอมิวนั้นมีความเป็นธรรมชาติ ตรงกับความต้องการส้มโอพอดีเป๊ะค่ะ และแล้วส้มโอก็ได้นัดคิวขอพบคุณหมอมิว Someko เพื่อทำการปรึกษาเรื่องผ่าตัดศัลยกรรมตาสองชั้นค่ะ คุณหมอมิวน่ารักและเป็นกันเองมาก ๆ ค่ะ ให้คำปรึกษาแบบอบอุ่นและจริงใจ ไม่มีการกั๊กข้อมูลหรือความรู้เลยค่ะ 

 

คุณหมอมิว someko น่ารักมากกกกก love สุดค่ะ

 

คุณหมอมิวใช้อุปกรณ์วัดชั้นตาให้ส้มโอดู 3 ระดับ ไล่ระดับจาก ชั้นเล็ก -> ชั้นกลาง -> ชั้นใหญ่ โดยส้มโอเลือกชั้นตาระดับกลางค่ะ ซึ่งเป็นขนาดชั้นตาที่ส้มโอชอบติด sticker ตาสองชั้นพอดีค่ะ

 

ก่อนผ่าตัด ก็มาเลือกขนาดชั้นตากันค่ะ

 

ในวันผ่าตัดทำตาสองชั้นส้มโอตื่นเต้นเล็กน้อยค่ะ เนื่องจาก research มาหลายปี เชื่อใจและเชื่อมั่นในฝีมือของคุณหมอมิวที่สุดค่ะ ก่อนผ่าตัดก็จะมีการถ่ายรูป Before - After ค่ะ ในส่วนนี้สามารถเลือกได้ว่าจะยินยอมให้ทางคลินิกนำรูปภาพ เสียง วิดีโอไปเผยแพร่หรือไม่ (ขึ้นอยู่กับความสะดวกส่วนบุคคลแต่ละท่านนะคะ)


พอถ่ายรูปเสร็จแล้ว ขั้นตอนต่อไปเป็นการทำความสะอาดหน้าค่ะ ทาง Someko เตรียมให้ทุกอย่างสำหรับอุปกรณ์ทำการลบเครื่องสำอางและทำความสะอาดหน้า นั่นหมายความว่าในวันผ่าตัดไม่ต้องพกอะไรไปเลย นอกจากตัวและจิตใจพร้อมกับเงินค่ะ ฮ่า ๆ ๆ

 

หน้าสดเตรียมตัว กำลังจะทำตาสองชั้นจริงๆแล้วนะคะ

 

มาถึงตอนที่ส้มโอรอคอยมานาน คือการผ่าตัดทำตาสองชั้นค่ะ อยากจะบอกตรงนี้เลยว่า! ไม่มีอะไรน่ากลัว หรือ ไม่เจ็บอย่างที่คิดเลยค่ะ ตอนฉีดยาชาตรงเปลือกตา ส้มโอไม่รู้สึกอะไรจริง ๆ เลยนะคะ คุณหมอมิวมือเบามากกกกกกกกกกกกกกก มากจริง ๆ ระหว่างฉีดยาชาก็จะมีคุณพยาบาลมาจับมือ ช่วยให้กำลังใจ ระยะเวลาการผ่าตัดไม่นานมากค่ะ ประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง - 2 ชั่วโมง คุณหมอมิวประณีตในการผ่าตัดมาก ๆ คอยถามส้มโอตลอดว่าเจ็บมั้ย ถ้าเจ็บบอกได้นะ คุณหมอจะเติมยาชาให้ค่ะ Someko เป็นคลินิกที่อบอุ่นมาก :-) 
 

ผ่าตัดทำตาสองชั้นไม่เจ็บเลย ขอบอกว่าสบายมาก ฮ่า ๆ ๆ ๆ

 

อ้อ !!! ลืมบอกไป ที่ส้มโอทำตาสองชั้นครั้งนี้ จะเป็นการทำตาสองชั้นด้วยเทคนิค Diamond fix แบบกรีดยาว ปรับหน้าตา และปรับไขมันตาค่ะ เทคนิคขึ้นชื่อของทาง Someko เลย แถมผ่าตัดจัดเต็มแบบนี้ชั้นตาไม่มีทางหลุดแน่นอนค่ะ >< 


หลังจากผ่าตัดเสร็จ ตาส้มโอค่อนข้างช้ำค่ะ การช้ำจากหลังผ่าตัดนี้ไม่ได้ขึ้นอยู่กับน้ำหนักมือของคุณหมอนะคะเนื่องจากส้มโอเป็นคนผิวขาว และผิวบาง เกิดรอยช้ำง่าย และเวลาเกิดรอยช้ำก็จะเห็นชัดเจนค่ะ อีกทั้งส้มโอเป็นคนเลือดไหลง่าย สภาพหลังผ่าตัดก็จะช้ำหน่อย ๆ ค่ะ ฮ่า ๆ ๆ และช่วง 1-3 วันแรก หลังทำตาสองชั้นไป จะเป็นช่วงที่ชั้นตาบวมและช้ำมากที่สุดค่ะ หลังจากผ่านช่วง 3 วันนี้ไปแล้ว อาการบวมและช้ำจะค่อย ๆ ดีขึ้นค่ะ

 

อัพเดทอาการหลังทำตาสองชั้นกันนิดนึงค่ะ

 

แต่ดีมากที่ส้มโอซื้อผลิตภัณฑ์ Sergica จากทาง Someko มาทานค่ะ เลยทำให้ส้มโอหายบวมช้ำไว ทั้ง ๆ ที่ส้มโอไม่ค่อยได้ประคบเย็นตรงดวงตาเลยนะคะ (มีการแอบสารภาพ ฮ่า ๆ ๆ) 

 

sergica ตัวช่วยลดบวมช้ำ หลังทำตาสองชั้นของส้มโอ

 

หลังจากผ่าตัดทำตาสองชั้นครบ 7 วันก็สามารถตัดไหมได้แล้วค่ะ พอตัดไหมตาออกแล้วสบายตาขึ้นเยอะเลยค่ะ หลังจากตัดไหมแล้วก็สามารถแต่งตาได้เลยค่ะ ช่วงแรก ๆ จะรู้สึกว่าชั้นตาตึง ๆ ลืมตาได้ไม่สุด ซึ่งเป็นอาการปกติหลังจากผ่าตัดศัลยกรรมสองชั้นค่ะ ไม่เป็นกังวลกันนะคะ 

 

หลังตัดไหมที่ตา ก็แต่งตาสวย ๆ ได้เลยค่ะ

 

ตอนนี้ก็ทำตาสองชั้นมาได้ 6 เดือนแล้วค่ะ พอใจกับผลลัพธ์หลังผ่าตัดมาก ๆ เลย จากที่ส้มโอคิดมาตลอดเวลาว่าตาส้มโอไม่เท่ากัน ไม่มีความสวยเลย เมื่อก่อนส่องกระจกก็เซ็งกับตัวเอง ไม่คิดว่าจะมีวันที่ดวงตาสวยสดใสเหมือนคนอื่นเขา 
 

ตาสองชั้น ครบ 6 เดือนแล้วค่ะ
 

ส้มโอมีเพื่อนคนต่างชาติเยอะมาก เพื่อนชมตลอดค่ะว่าตาส้มโอสวยจัง ก็จะอารมณ์ประมาณตาเธอสวยจัง ฉันชอบ และที่สำคัญคือไม่มีใครดูไม่ออกเลยว่าเคยได้รับการผ่าตัดมา ฮ่า ๆ เริ่ดมากค่ะแม่ แผลที่ชั้นตาไม่มีเลย เนียนกริบ ศัลยกรรมที่ So Meko สวยปังไม่พังแน่นอนค่ะ xoxo

ก่อน-หลัง ทำตาสองชั้น ชัดๆอีกรอบค่ะ

ลงทะเบียน รับโปรโมชั่นพิเศษ